Saturday 22nd June 2024

Lược sử ngắn về Atlanta Falcons

February 7, 2022 by Harold
No Comments

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Atlanta Falcons là một đội bóng đá của Mỹ có trụ sở tại Atlanta – Georgia. Nó là một thành viên của NFC South (Đại hội bóng đá quốc gia). Đội này gia nhập NFL (National Football League) vào năm 1965. Falcons nổi tiếng với thành tích 275-400-6 và chức vô địch giải hạng mục vào các năm 1980, 1998 và 2004. Họ chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong Super Bowl ở Năm 1999.

Sau khi xây dựng Sân vận động Quận Atlanta-Fulton, tin tức nguyễn công phượng thành phố đã nghĩ đến việc theo đuổi một vị trí trên nền bóng đá chuyên nghiệp. NFL tình cờ đang tìm cách mở rộng các hoạt động cơ sở người hâm mộ của mình ở miền Nam và cũng để được nhượng quyền thương mại. Vào ngày 30 tháng 6 năm 1965, Atlanta Falcons đã được hình dung. Rankin M. Smith Sr., người từng là phó chủ tịch điều hành của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Georgia đã được cấp quyền sở hữu bởi Ủy viên NFL, Pete Rozelle. Cái tên Falcons được gợi ý bởi một giáo viên trung học của Georgia, Julia Elliot trong một cuộc thi được tổ chức vào năm 1965. Tommy Nobis từ Đại học Texas đã được phác thảo trong bản nháp đầu tiên và trở thành chiếc Falcon đầu tiên.

Mùa giải đầu tiên của những chú chim ưng Atlanta là vào năm 1966. Họ thua chín trận và cuối cùng giành chiến thắng trong trận đầu tiên trước New York Giants. Họ đã có chiến thắng đầu tiên trên sân nhà trước St. Louis Cardinals. Họ đã thắng trận bóng đá Đêm Thứ Hai đầu tiên ở Atlanta vào mùa giải năm 1971. Năm 1978, Falcons bước vào loạt trận playoff đầu tiên của họ và giành chiến thắng trong trận playoff Wild Card trước Eagles. Sau đó, họ thua Dallas Cowboys trong Vòng loại trực tiếp. Họ lại để thua trong Vòng loại trực tiếp chia đôi trước Cowboys vào năm 1980.

Khi Falcons tiến tới vòng loại trực tiếp và để thua Minnesota Vikings, huấn luyện viên Leeman Bennett đã bị sa thải vì trận thua này. Sau đó là vào năm 1991 khi Atlanta Falcons lọt vào một trận playoff khác khi họ thua Washington Redskins trong Vòng loại trực tiếp chia đôi. Đội được đặt biệt danh là ‘Chim ưng bẩn thỉu’

Mùa giải vĩ đại nhất cho đến nay của đội là vào năm 1998, bộ tứ vệ Chris Chandler và hậu vệ Jamal Anderson đã dẫn dắt đội giành hết chiến thắng này đến chiến thắng khác. Falcons đã giành chiến thắng với tỷ số 40-10 trước New England Patriots. Họ kết thúc mùa giải với tỷ số 14-2. Vào ngày 18 tháng 1 năm 1999, họ đánh bại Vikings với tỷ số 30-27 tại Minnesota trong trò chơi NFC Championship. Tuy nhiên, họ đã thua Denver Broncos trong Super Bowl XXXIII.

Atlanta Falcons đã nắm giữ số mùa giải không thắng liên tiếp nhiều nhất trong tất cả các đội bóng lớn của Mỹ. Họ đã phá vỡ kỷ lục trong mùa giải 2009 bằng cách đánh bại Tampa Bay Buccaneers trong trận chung kết dẫn đến việc cải thiện thành tích của họ với tỷ số 9-7.